BUỔI LỄ PHÁT QUÀ TẾT CHO HỌC SINH NGHÈO CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN ĐÓN TẾT MẬU TUẤT 2018

Mùa xuân là mùa của sum họp, của sự ấm áp tình yêu thương giữa con người với con người. Ai cũng có một mùa xuân, cũng có một gia đình, một mái ấm để quây quần bên nhau.

Với các em học sinh thì đó lại là niềm vui lớn vì các em được bố mẹ mua cho quần áo mới, thêm một tuổi mới. Nhưng không phải ai cũng được hưởng trọn niềm hạnh phúc dù là đơn sơ, giản dị ấy.Vẫn còn đâu đó quanh ta biết bao gia đình còn gặp nhiều khó khăn vì những hoàn cảnh khác nhau. Các cụ già không nơi nương tựa. Các em nhỏ vẫn còn chịu cảnh đói, rét mỗi sáng đến trường…

27849668_2018650218350857_703778965_n.jpg
Ảnh: Phần quà dành cho học sinh khó khăn

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách khát khao mang đến một mùa xuân ấm áp, một cái Tết thật ý nghĩa cho các em học sinh trong dịp tết đến xuân về. Hàng năm, đến hẹn lại lên trường THPT Vĩnh Bình với sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường và các mạnh thường quân đã tổ chức buổi tặng quà Tết cho học sinh nghèo của Trường đón tết vui xuân.

Những phần quà Tết được trích từ " Quỹ khuyến học” do các thầy, cô giáo đóng góp từ quỹ lương hàng tháng của mình và vận động từ các mạnh thường quân. Bên cạnh đó là khoản tiền được trích từ “Quỹ con heo đất” do các em học sinh đóng góp.

Buổi lễ phát quà Tết được tổ chức tại Trường THPT Vĩnh Bình vào ngày thứ Tư (07/02/2018) với sự góp mặt của:

27720967_2018665101682702_1493245005_n.jpg
Ảnh: Phát quà cho học sinh khó khăn đón xuân mậu tuất

- Thầy giáo Võ Minh Khiết – CT. Công đoàn – P.Hiệu trưởng nhà trường;

- Thầy giáo:  Nguyễn Văn Đợi – Bí thư đoàn trường; thầy Nguyễn Văn Lành – PBT. Đoàn trường, cùng 21 giáo viên chủ nhiệm;

- Và sự có mặt của các em là cựu học sinh Trường, các nhà hảo tâm. Cùng với 45 em học sinh tham dự buổi trao quà tết hôm nay.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm và đầy ý nghĩa. Thầy Võ Minh Khiết thay mặt cho phía nhà trường lên phát biểu, chia sẻ những khó khăn cũng như những thiệt thòi mà các em phải trải qua đồng thời ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các em trong học tập cũng như trong rèn luyện. Thay mặt cho Ban giám hiệu thầy hứa sẽ luôn quan tâm và tạo điều kiện hơn nữa cho các em được học tập tốt nhất, bên cạnh đó động viên, chia sẻ và hi vọng nhận được sự đóng góp nhiều hơn nữa từ phía các bậc phụ huynh và các nhà hảo tâm nhằm hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nhà trường cùng các nhà hảo tâm đã phát 45 phần quà cho 45 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đón Tết mậu Tuất 2018, với tổng trị giá mỗi phần là 10 kg gạo và phần tiền từ Quỹ con heo đất do các lớp đóng góp (tổng giá trị khoản 8.000.000đ).

Thay mặt Ban tổ chức thầy Võ Minh Khiết cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể gia đình các bậc phụ huynh nhân dịp Tết đến, xuân về. Cùng lời cảm ơn sâu sắc đến các em học sinh, cựu học sinh, các nhà hảo tâm, cùng toàn thể CB – GV – NV nhà trường đã có những đóng góp không nhỏ giúp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hưởng cái Tết trọn vẹn và nhiều niềm vui. Xin chân thành cảm ơn!

Tác giả: Đỗ Trung Hiếu
Năm 2018 : 7.413